Mẹ bầu nên dùng các loại củ quả, thực phẩm tự nhiên đắp mặt để có làn da trắng đẹp như cà chua, chuối, táo…
Mặt nạ chuối cho da khô
Mẹ bầu bóc vỏ chuối, đánh thành bột nhão, đắp lên mặt để 15-20 phút, sau đó rửa lại thật sạch. Mặt nạ này tốt cho làn da khô và nhạy cảm của mẹ bầu.
Mặt nạ táo
Táo gọt vỏ, xay nhuyễn rồi đắp lên mặt. Mẹ bầu có thể thêm vào táo chút sữa tươi nếu là da khô; lòng trắng trứng nếu là da nhờn. Đắp lên mặt 15-20 phút rồi rửa lại mặt thật sạch. Mặt nạ này giúp loại bỏ trứng cá, tàn nhang và sạm da do mang bầu.
- Ảnh sưu tập Thoi trang Đặng Thành
Mặt nạ cà chua
Cà chua xay nhuyễn, thêm sữa và dầu hướng dương, đắp lên mặt để 15-20 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Mặt nạ này thích hợp cho mọi loại da, có tác dụng giúp làn da sáng hồng.
Mặt nạ dưa chuột
Ép dưa chuột lấy nước, thêm sữa tươi, mật ong, trộn đều, thoa lên mặt. Sau 20-30 phút, rửa lại mặt. Hoặc mẹ bầu thái lát các miếng dưa chuột mỏng đắp trực tiếp lên mặt. Mặt nạ này có tác dụng dưỡng ẩm, làm trắng da và chống nhăn.
Lưu ý: Do một số loại quả như chanh có chứa acid (axit), có thể gây dị ứng nhẹ nên mẹ bầu cần tránh lạm dụng. Nên chọn hoa quả tươi, đúng mùa, không có thuốc bảo vệ thực vật để có làn da đẹp cho mẹ bầu.
Làm trắng tự nhiên cho bà bầu